Bài đăng

Lợi ích của việc sử dụng bơ để chăm sóc mái tóc

Hình ảnh
                            THIỆN NHÂN ( THEO HEALTHSHOTS) Lợi ích của việc sử dụng bơ để chăm sóc mái tóc của bạn. Ảnh: Thanh Thanh© Lao Động Quả bơ không chỉ là một nguồn cung cấp dinh dưỡng phong phú cho cơ thể mà còn có nhiều công dụng tuyệt vời giúp nuôi dưỡng  mái tóc  chắc khỏe và giảm gãy rụng. Dưỡng ẩm cho tóc Bơ rất giàu axit béo omega-3 và axit amin quan trọng. Những chất dinh dưỡng này giúp duy trì độ ẩm và kết cấu của tóc. Theo một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Taylor & Francois, các loại dầu tự nhiên trong bơ cung cấp cho tóc của bạn độ ẩm mạnh và lâu dài. Ngăn ngừa rụng tóc Bơ có chứa vitamin A, B2, D và E, beta-carotene và các khoáng chất như đồng và sắt. Những dưỡng chất này giúp ngăn ngừa rụng tóc. Giàu đặc tính chống oxy hóa Bơ là nguồn giàu chất chống oxy hóa và vitamin E, giúp ngăn ngừa tổn thương tóc do các gốc tự do. Ngoài ra, bạn có thể có mái tóc dài v...

Danh sách các loại thuốc axit uric tự nhiên (thảo mộc) để thử tại nhà

  POSTED ON  THÁNG MƯỜI HAI 29, 2020  BY  LAVENDER Bệnh gút là một dạng viêm khớp xảy ra do nồng độ axit  uric  (  axit uric  ) cao trong cơ thể. Căn bệnh này cần được kiểm soát để ngăn chặn axit uric tái phát trong tương lai. Đối với việc kiểm soát bệnh, một số người chọn sử dụng các biện pháp thảo dược hoặc tự nhiên bên cạnh thuốc điều trị axit uric do bác sĩ chỉ định. Vì vậy, những bài thuốc tự nhiên và cổ truyền đã được chứng minh để làm giảm bệnh gút là gì? Biện pháp tự nhiên hoặc thảo dược để hỗ trợ điều trị bệnh gút Thuốc làm từ các thành phần tự nhiên được coi là an toàn hơn để điều trị các bệnh, chẳng hạn như bệnh gút, vì nguy cơ tác dụng phụ ở mức tối thiểu. Tuy nhiên, không hẳn tất cả các loại thuốc đông y đều có thể dùng để điều trị các triệu chứng bệnh gút  Một số được coi là hiệu quả cũng có thể là nguy cơ đối với sức khỏe của bạn vì chúng có thể tương tác với các loại thuốc y tế bạn đang dùng.Vì vậy, bạn nên luôn hỏi ý ...

4 thực phẩm ăn sáng giúp cải thiện mạch máu não, ngừa đột quỵ

Hình ảnh
  HẠ MÂY (THEO ABOLUOWANG)     Để ngăn ngừa đột quỵ ngoài việc kiểm soát cholesterol chúng ta cũng cần chú ý đến các loại thực phẩm ăn vào bữa sáng. Dưới đây là 4  thực phẩm ăn vào bữa sáng  giúp cải thiện mạch máu não, ngừa đột quỵ. Một số thực phẩm ăn vào bữa sáng có thể ngăn ngừa đột quỵ. Đồ hoạ: Hạ Mây 1.Thực phẩm chứa magiê Magiê là nguyên tố cần thiết để duy trì các hoạt động sống của con người và có chức năng điều hòa sức sống thần kinh, cơ bắp. Ngoài ra, magiê còn là kẻ thù của bệnh cao huyết áp, cholesterol cao, giúp cải thiện sức khỏe tim mạch, ngăn ngừa đột quỵ và lượng đường trong máu cao. Chúng ta có thể ăn nhiều rau xanh đậm, các loại đậu, ngũ cốc nguyên hạt và các loại hạt với lượng vừa phải. 2.Thực phẩm chứa kali Cần tây, rau chân vịt, rau muống, rau dền, hoa cúc, khoai mỡ, tỏi tây, lá khoai lang… đều là những loại rau có hàm lượng kali cao. Do đó, chúng ta có thể thường xuyên ăn các loại rau này để có thể cân bằng ion natri và kali...

BÍ NGÔ

Hình ảnh
  Những lợi ích của ăn bí ngô đối với sức khỏe TUẤN ĐẠT (T/ HỢP) Bí ngô  ăn thường xuyên sẽ giúp tăng cường sức khoẻ đối với cơ thể con người. Ăn thường xuyên bí ngô sẽ mang lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ. Ảnh: Pixabay Bí ngô có thể chế biến nhiều món ăn đa dạng và cung cấp nguồn dinh dưỡng tốt nếu ăn thường xuyên. Theo đó, các chuyên gia sức khoẻ tại trường Đại học Yale (Mỹ) đưa ra một số lợi ích từ bí ngô gồm: Bí ngô được đánh giá là một trong những thực phẩm chứa nguồn dinh dưỡng dồi dào khi cung cấp vitamin A, C, E và các khoáng chất như kali và magie. Vitamin A giúp tăng cường thị lực, trong khi vitamin C hỗ trợ hệ thống miễn dịch. Ngoài ra, chất xơ có trong bí ngô cũng giúp cải thiện hệ tiêu hóa và ngăn ngừa táo bón. Bí ngô có một lượng beta-carotene – một chất chống oxy hóa tự nhiên, chuyển hóa thành vitamin A trong cơ thể. Vitamin A đóng vai trò thiết yếu trong việc duy trì thị lực. Ngoài ra, các chất chống oxy hóa như lutein và zeaxanthin trong bí ngô cũng...

3 loại bệnh thận có thể do axit uric cao

  HẠ MÂY (THEO ABOLUOWANG)    Axit uric cao  sẽ gây tổn thương thận, chủ yếu là do axit uric phải đào thải ra khỏi cơ thể qua thận. Axit uric cao lâu ngày sẽ khiến thận bị quá tải trong thời gian dài. Dưới đây là 3 loại bệnh thận có thể do axit uric cao. Bệnh thận mạn tính Axit uric dư thừa trong huyết thanh sẽ kết tinh và lắng đọng ở mô thận, có thể dẫn đến tình trạng viêm kẽ thận mạn tính, khiến các bộ phận bên trong thận (ống thận, cầu thận) bị biến dạng, teo, xơ hóa, xơ cứng, dẫn đến viêm cầu thận mạn tính. Bệnh thận cấp Bệnh thận do axit uric cấp tính phổ biến hơn ở những bệnh nhân mắc bệnh gút thứ phát. Bệnh gút thứ phát - nguyên nhân gây ra bệnh không phải do quá trình chuyển hóa axit uric bất thường của cơ thể mà do các yếu tố thúc đẩy khác, chẳng hạn như bệnh thận, bệnh về máu, dùng một số loại thuốc, xạ trị và hóa trị khối u, cùng các yếu tố khác... Những yếu tố kể trên dẫn đến sự lắng đọng các tinh thể axit uric ở ống thận, ống góp, niệu quản...

3 lí do khiến nam giới dễ bị axit uric cao

  HẠ MÂY (THEO ABOLUOWANG)    Nhiều nghiên cứu cho thấy, tỉ lệ nam giới có nồng độ  axit uric cao  hơn nữ, phần lớn là do nguyên nhân đến từ thói quen ăn uống và đặc thù giới tính. Sự khác biệt trong việc tiết hormone Cả nam giới và phụ nữ đều tiết ra hormone trong cơ thể, nam giới chủ yếu testosterone, còn nữ giới có nhiều estrogen hơn. Nội tiết tố nam testosterone nhạy hơn với axit uric, nó ức chế sự bài tiết axit uric qua thận, khiến hàm lượng axit uric trong cơ thể tăng cao. Từ đó đẩy nhanh quá trình hình thành và lắng đọng tinh thể axit uric, dẫn đến bệnh gút. Trong khi đó, estrogen lại có tác dụng ngược lại có thể ức chế sự hình thành urate nguy cơ tăng axit uric sẽ giảm đi. Tuy nhiên, khi phụ nữ trải qua thời kỳ mãn kinh, nồng độ estrogen giảm đáng kể và nguy cơ tăng axit uric cũng cao như nam giới. Ăn nhiều thịt và hải sản Nhiều bạn nữ có thói quen ăn kiêng để giữ dáng, trong khi nam giới thường làm việc và giao lưu nhiều thường ăn các loại...

LOẠI NƯỚC SỐT KHÔNG LÀM TĂNG URIC

Hình ảnh
  Bất ngờ về loại nước sốt không làm tăng axit uric Câu chuyện của Ngọc Thiện (theo Healthline) Loại sốt Hummus được cho có ít nồng độ axit uric. Ảnh: Medical News© Lao Động Bệnh gút là một loại viêm khớp do sự tích tụ  axit uric  trong khớp. Nó thường khởi phát đột ngột và gây ra các triệu chứng như đau khớp dữ dội, viêm và đỏ, và thường đau ở ngón chân cái. Cơ thể sản xuất axit uric khi phân hủy các hóa chất gọi là purin. Purin xuất hiện tự nhiên trong cơ thể, nhưng cũng xuất hiện trong một số thực phẩm. Việc tiêu thụ quá nhiều những thực phẩm này có thể làm tăng nồng độ axit uric trong cơ thể và làm bệnh gút nặng hơn. Dù vậy, khá khó để nhận biết loại thực phẩm nào an toàn vì hàm lượng purine không có sẵn trên bao bì của hầu hết các loại thực phẩm. Sốt Hummus (được làm bằng cách trộn đậu gà, bơ vừng, dầu ô liu, nước cốt chanh và tỏi trong máy xay, có vị mặn nhẹ, béo thơm và thanh đạm) và đậu xanh nói chung là những lựa chọn an toàn cho những người mắc bệ...