4 thực phẩm ăn sáng giúp cải thiện mạch máu não, ngừa đột quỵ
HẠ MÂY (THEO ABOLUOWANG)
Để ngăn ngừa đột quỵ ngoài việc kiểm soát cholesterol chúng ta
cũng cần chú ý đến các loại thực phẩm ăn vào bữa sáng. Dưới đây là 4 thực phẩm ăn vào bữa sáng giúp
cải thiện mạch máu não, ngừa đột quỵ.
Một số thực phẩm ăn vào bữa sáng có thể ngăn ngừa đột quỵ. Đồ hoạ: Hạ Mây
1.Thực phẩm chứa magiê
Magiê là nguyên tố cần thiết để duy trì các hoạt động sống của
con người và có chức năng điều hòa sức sống thần kinh, cơ bắp.
Ngoài ra, magiê còn là kẻ thù của bệnh cao huyết áp, cholesterol
cao, giúp cải thiện sức khỏe tim mạch, ngăn ngừa đột quỵ và lượng đường trong
máu cao. Chúng ta có thể ăn nhiều rau xanh đậm, các loại đậu, ngũ cốc nguyên
hạt và các loại hạt với lượng vừa phải.
2.Thực phẩm chứa kali
Cần tây, rau chân vịt, rau muống, rau dền, hoa cúc, khoai mỡ,
tỏi tây, lá khoai lang… đều là những loại rau có hàm lượng kali cao. Do đó,
chúng ta có thể thường xuyên ăn các loại rau này để có thể cân bằng ion natri
và kali trong cơ thể, giúp ngăn ngừa đột quỵ.
3.Thực phẩm chứa canxi
Khi cơ thể thiếu canxi, sự mất cân bằng ion canxi trong cơ thể
có thể làm tăng sự co bóp của các tế bào cơ trơn mạch máu và tăng sức cản mạch
máu. Ăn nhiều thực phẩm chứa canxi như sữa, đậu phụ, hạt vừng đen... có thể ổn
định huyết áp tương đối và hỗ trợ sức khỏe tổng thể, phòng chống đột quỵ.
4.Thực phẩm giàu chất xơ hòa tan trong nước
Thực phẩm giàu chất xơ hòa tan trong nước có chức năng ổn định
huyết áp, chẳng hạn như đậu bắp, khoai mỡ, bí ngô, rong biển, táo, bột yến
mạch, cà rốt, súp lơ, chuối, quả kiwi... Thường xuyên ăn những loại thực phẩm
này có thể làm giảm nguy cơ bệnh mạch vành và đột quỵ.
Nhận xét
Đăng nhận xét