Bài đăng

SỐNG THỌ

Hình ảnh
  Người sống thọ nhất thế giới đều làm 4 điều này: Kỳ lạ không có tập thể dục Thế giới hiện có 5 “vùng xanh”. Đây là khu vực có số dân sống trên 100 tuổi cao nhất thế giới. Những “vùng xanh” này gồm Okinawa (Nhật Bản), Sardinia (Italy), Nicoya (Costa Rica), Ikaria (Hy Lạp) và Loma Linda (Mỹ). Theo Dan Buettner, một tác giả nổi tiếng, nhà nghiên cứu về tuổi thọ, đồng thời là người tiên phong trong ý tưởng về “vùng xanh”, cho biết người dân sống tại các khu vực mà “tuổi tác bị lãng quên” này đều có 4 đặc điểm sau đây: 1. Ăn ít thịt Những người sống thọ nhất thế giới thường ăn ít thịt. (Ảnh: Shutterstock)© Được VTC cung cấp Trong cuốn sách mới của mình, Dan Buettner viết người dân sống ở “vùng xanh” thường ăn rất ít thịt. Chế độ ăn của họ thường giàu carb từ các loại đậu, hạt, rau họ cải (như súp lơ xanh, bắp cải). Người sống tại “vùng xanh” có thói quen ăn giống với chế độ ăn Địa Trung Hải. Trong những năm gần đây, chế độ ăn Địa Trung Hải được các chuyên gia dinh...

BẠN CẦN BIẾT

Hình ảnh
  Tuyệt đối không ăn kèm chuối với những thực phẩm này Câu chuyện của tác giả Huyền Chi Chuối có nhiều lợi ích nhưng cần lưu ý khi ăn kèm các thực phẩm khác. Ảnh: Xinhua© Lao Động Cách ăn  chuối  kèm với các trái cây, thực phẩm khác mà nhiều người ưa chuộng có thể không tốt cho sức khỏe. Các nhà khoa học từ Trường Đại học California ở Davis (UC Davis) vừa công bố công trình nghiên cứu trên tạp chí Food and Function về các chất có trong trái cây. Nghiên cứu chỉ ra việc ăn chuối kèm với một số loại trái cây hay uống sinh tố hỗn hợp có chuối có thể không tốt cho sức khỏe như nhiều người nhầm tưởng. Nguyên nhân nằm ở việc chuối có chứa rất nhiều polyphenol oxidase. Loại enzyme này có trong nhiều loại trái cây, rau củ và có thể ảnh hưởng đến flavonoid trong một số trái cây khác. Flavonoid là một nhóm các hợp chất hoạt tính sinh học có khả năng chống oxy hóa, kháng viêm cao, đã được chứng minh là cực tốt cho sức khỏe, góp phần giảm nguy cơ nhiều nhóm bệnh b...

3 CÁCH GIẢM CÂN

  3 cách giúp đẩy nhanh quá trình giảm cân ở người trung niên HẠ MÂY (THEO ABOLUOWANG) Người trung niên muốn giảm cân cần ăn uống lành mạnh và tập thể dục. Đồ hoạ: Hạ Mây© Lao Động Sau 30 tuổi, cơ thể bắt đầu có dấu hiệu lão hóa, thể lực bắt đầu suy giảm và vấn đề béo phì ở tuổi trung niên sẽ ngày càng nghiêm trọng. Dưới đây là 3 cách giúp đẩy nhanh quá trình  giảm cân ở người trung niên . 1. Chế độ ăn uống lành mạnh Chúng ta nên tránh xa tất cả các loại đồ ăn vặt, đặc biệt là đồ chiên rán, đồ ăn nhiều đường, cũng như các loại đồ uống và rượu bia là nguồn gốc chính gây béo phì. Ăn nhiều thực phẩm tự nhiên, ít calo thay vì thực phẩm nhiều calo, chế biến quá mức và kiểm soát lượng calo nạp vào để tránh béo phì. Ba bữa nên đều đặn, ăn no 80% và tập thói quen   ăn chậm. Về lương thực chính nên phối hợp ngũ cốc thô và mịn, ba bữa nên bổ sung đạm chất lượng cao, ăn một số loại rau có nhiều chất xơ để thúc đẩy nhu động ruột, khi nấu thức ăn phải nhạt, tránh ăn m...

2 loại rau tốt cho tim mạch, giúp kéo dài tuổi thọ

Hình ảnh
  HẠ MÂY (Theo aboluowang)  Giá đỗ và rau sam được xem là thực phẩm hàng đầu để kéo dài tuổi thọ. Đồ hoạ: Hạ Mây© Lao Động Thức ăn là quan trọng nhất đối với con người, thông qua điều chỉnh chế độ ăn uống là cách tốt nhất để sống lâu và giữ gìn sức khỏe. Dưới đây là 2 loại  rau tốt cho tim mạch , giúp kéo dài tuổi thọ. Giá đỗ Trong y học cổ truyền Trung Quốc, giá đỗ được liệt kê là thực phẩm hàng đầu để kéo dài tuổi thọ. Khoa Thực phẩm và Dinh dưỡng của Đại học Hannam, Hàn Quốc đã tiến hành một cuộc khảo sát về thói quen ăn uống của 63 cụ già trăm tuổi và phát hiện ra rằng công thức nấu ăn của họ giống nhau một cách đáng ngạc nhiên. Cụ thể là cơm, súp miso, rau, trong đó giá đỗ là loại rau chính. Người già trường thọ thường không mắc bệnh cao huyết áp, bệnh tim, xơ cứng động mạch và các bệnh khác. Theo phân tích của chuyên gia, điều này là do trong giá đỗ có chứa nhiều chất chống axit, có tác dụng chống lão hóa rất tốt, đồng thời có thể giả...

Nguyên nhân làm tăng men gan

Hình ảnh
  Bị gan nhiễm mỡ, viêm gan hay lạm dụng rượu đều gây ra các tổn thương và là nguyên nhân khiến men gan tăng cao. Men gan tăng cao là một dấu hiệu cho thấy gan không hoạt động bình thường, bị viêm hoặc bị tổn thương. Dưới đây là các nguyên nhân làm tăng men gan, triệu chứng cũng như cách điều trị, theo  Medical News Today . Nguyên nhân Bệnh gan nhiễm mỡ:  Nguyên nhân tăng men gan phổ biến nhất là do bệnh gan nhiễm mỡ. Theo nghiên cứu của Mỹ, 21-51% người bị tăng men gan do tình trạng này. Bệnh gan nhiễm mỡ xảy ra khi chất béo tích tụ trong gan, có hai trường hợp gồm gan nhiễm mỡ do rượu và gan nhiễm mỡ không do rượu. Người bị hội chứng chuyển hóa có nguy cơ mắc gan nhiễm mỡ không do rượu cao hơn. Bệnh thường không có triệu chứng, chỉ một vài trường hợp người bệnh mệt mỏi và đau ở bên phải bụng. Hội chứng chuyển hóa:  Là một nhóm các triệu chứng làm tăng nguy cơ mắc bệnh gan khiến men gan tăng cao. Các triệu chứng gồm: đường trong máu cao, huyết áp cao, thừa c...

3 loại nước có tính kiềm giúp giải độc gan

Hình ảnh
  Gan là một trong những cơ quan quan trọng của cơ thể con người, đảm nhiệm chức năng giải độc, dự trữ máu, miễn dịch và các nhiệm vụ quan trọng khác. Dưới đây là 3 loại nước có tính kiềm có tác dụng giải độc gan. Trà mâm xôi Trà mâm xôi rất giàu flavonoid và nhiều loại nguyên tố vi lượng, có thể phát huy tác dụng chống viêm và khử trùng, duy trì mạch máu, gan...  Người gan kém thường xuyên uống một ít trà mâm xôi, có thể khử độc tố trong gan, đặc biệt là đối với quá trình chuyển hóa và phân hủy rượu. Đối với những người uống nhiều rượu, thường xuyên uống một ít trà mâm xôi có thể bổ gan, bảo vệ gan, giải rượu, chống say… Trà bồ công anh Bồ công anh là loài cây rất phổ biến, có lẽ nhiều bạn có thể bắt gặp nó ở ven đường, trên núi, trên ruộng. Bồ công anh cũng có giá trị dinh dưỡng và sức khỏe cao, có thể chống viêm, kháng khuẩn, có tác dụng tốt đối với viêm họng, viêm gan...  Bồ công anh phơi khô có thể ngâm nước uống thành trà, có tác...

Rau lang có tác dụng gì?

Hình ảnh
  Rau lang là món ăn dân dã, quen thuộc của các gia đình. Vậy rau lang có tác dụng gì? Mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây. Thành phần dinh dưỡng của rau lang Theo các nghiên cứu thì trong 100g rau lang có các chất dinh dưỡng như: Năng lượng: 22kcal Nước: 91,8g Protein: 2,6g Tinh bột: 2,8g Ngoài ra, rau lang chứa nhiều các chất dinh dưỡng như các loại vitamin B, C, E, beta caroten, biotin và các khoáng chất như magie, phospho, canxi, kali, mangan, kẽm, đồng. Rau lang có tác dụng gì là băn khoăn của nhiều người© Được VTC cung cấp Rau lang có tác dụng gì? Rau lang chứa loại protein độc đáo, hiệu quả chống ôxy hóa Khoai lang chứa loại protein độc đáo, khả năng chống ôxy hóa (antioxidant) đáng kể. Nghiên cứu cho thấy các protein có khoảng 1/3 hoạt tính chống ôxy hóa của glutathione - một trong những sản phẩm quan trọng của cơ thể có vai trò trong việc tạo các chất chống ôxy hóa trong cơ thể. Mặc dù còn cần nhiều nghiên cứu trong tương lai nhưng nhữn...