Không nên kết hợp đu đủ với thực phẩm nào trong chế độ ăn?
Kiều Vũ (T/H)
Ăn đu đủ có thể hỗ trợ giảm cân vì lượng calo thấp và cung cấp chất xơ dồi dào, bổ sung dinh dưỡng đầy đủ giúp no lâu hơn. Nhưng có một số thực phẩm không nên kết hợp với đu đủ trong chế độ ăn.
Với khoảng 140 gram đu
đủ chín có 54,6 calo và 2,5 gam chất xơ cùng nhiều chất dinh
dưỡng, vitamin khác. Trong đó có cả các enzym có thể cản trở quá trình tiêu hoá
một số loại thực phẩm. Do đó, không nên kết hợp đu đủ với một số thực phẩm sau
trong chế độ ăn.
Đồ chiên rán
Không nên ăn đồ chiên
rán như gà rán, khoai tây chiên với đu đủ vì có thể gây kích ứng dạ dày. Đồ
chiên rán chứa nhiều chất
béo, khi kết hợp với đu
đủ có thể gây khó tiêu, nóng bụng.
Cam quýt
Đu đủ và trái cây có múi cùng chứa hàm lượng vitamin C cao. Do đó, khi cùng ăn đu đủ và cam, quýt,
bưởi, chanh có thể tạo ra vị chua và gây ra các vấn đề về tiêu hóa, trong đó có
hiện tượng trào ngược axit, ợ nóng và kích ứng dạ dày.
Thức ăn cay
Ăn thực phẩm cay với đu đủ có thể gây ra co thắt dạ dày, đầy hơi và
tiêu chảy. Thực phẩm cay được biết là gây kích ứng niêm mạc dạ dày nên khi kết
hợp với đu đủ có thể dẫn đến khó chịu về tiêu hóa.
Nhận xét
Đăng nhận xét