4 thực phẩm có hàm lượng canxi cao hơn sữa, tốt cho người cao tuổi
HẠ MÂY (THEO ABOLUOWANG)
Một số loại thực phẩm rất giàu canxi. Đồ hoạ: Hạ
Mây© Lao Động
Mặc dù sữa có tác dụng bổ sung canxi
hiệu quả nhưng có rất ít người cao tuổi có thể đáp ứng đủ lượng sữa cần thiết
mỗi ngày. Dưới đây là một số loại thực phẩm chứa canxi hơn
sữa rất tốt cho sức khoẻ người cao tuổi.
Ốc đá
Hàm lượng canxi cao tới 2,458 mg/100
gram. Ngoài ra, ốc đá còn có hàm lượng protein cao và ít chất béo: hàm lượng
protein cao tới 12,8 gram/100 gram, khoảng 1,6-1,7 lần so với ngao, nghêu; hàm
lượng chất béo thấp 0,7 gram/100 gram, năng lượng không cao chỉ 90 kcal/100
gram, chỉ bằng 60% so với thịt lợn thăn.
Vỏ tôm
Hàm lượng canxi cao tới 991 mg/100
gram nhưng tỉ lệ hấp thụ canxi ở tôm rất thấp do canxi chủ yếu tồn tại ở vỏ và
rất khó nhai.
Ngoài ra, hàm lượng natri trong hầu
hết vỏ tôm đều rất cao, chẳng hạn như hàm lượng natri trong vỏ tôm cao tới
3.860 mg/100 gram. Vì vậy chúng ta không thể dùng vỏ tôm làm nguồn thực phẩm
bậc nhất để bổ sung canxi nhưng nếu bạn có thể ăn vỏ tôm thì sẽ có nguồn canxi
rất tốt cho cơ thể.
Phô mai tự nhiên
Hàm lượng canxi cao tới 799 mg/100
gram, phô mai cũng rất giàu protein.
Chúng ta có thể hấp thụ 200 mg canxi
khi ăn một miếng nhỏ phô mai khoảng 20 gram. Nếu không thích ăn trực tiếp, bạn
cũng có thể cắt nhỏ phô mai và rắc lên món trứng tráng, bánh nướng...
Bột vừng
Hàm lượng canxi cao tới
1,170mg/100gram, dùng nó thay dầu ăn để trộn các món ăn có thể được coi là lựa
chọn thứ tốt để bổ sung canxi cho cơ thể.
Nhận xét
Đăng nhận xét