Người axit uric cao có nên sử dụng mật ong hay không?
Mật ong không có tác dụng hạ axit uric. Đồ hoạ: Hạ
Mây© Lao Động
Mật ong không có tác dụng hạ axit
uric, bệnh nhân gút có axit uric cao cũng cần chú ý uống ít mật ong.
Đối với những người
có vấn đề về axit uric cao, rất cần chú ý kiểm soát tình trạng bệnh. Bởi vì
axit uric cao không chỉ gây ra bệnh gút mà lâu dài không được kiểm soát sẽ gây
ra huyết áp cao, sỏi thận, bệnh thận và các vấn đề khác.
Axit uric cao là do
quá trình chuyển hóa axit uric trong cơ thể mất cân bằng, cơ thể sản sinh ra
nhiều axit uric nhưng bài tiết ra ngoài không thuận lợi, cuối cùng dẫn đến axit
uric dần dần tăng lên.
Vì vậy, muốn kiểm
soát axit uric thì một mặt phải kiểm soát quá trình sản sinh axit uric, mặt
khác phải tăng cường đào thải axit uric ra ngoài.
Mật ong là một loại
thực phẩm chứa nhiều loại vitamin và nguyên tố vi lượng kim loại. Tuy
nhiên, đường chiếm phần lớn thành phần trong mật ong và hàm lượng các chất dinh
dưỡng khác.
Do đó, mặc dù hàm lượng
purine trong mật ong không cao nhưng việc uống hay sử dụng mật ong không thể
làm giảm quá trình sản sinh axit uric trong cơ thể. Các chất dinh dưỡng trong mật
ong cũng không có chất dinh dưỡng đặc biệt nào có thể cải thiện quá trình bài
tiết axit uric qua thận. Do đó, sử dụng mật ong không thể hạ axit uric.
HẠ MÂY (Theo aboluowang) • Lao Động
Nhận xét
Đăng nhận xét