Người axit uric cao có nên sử dụng mật ong hay không?

 

Mật ong không có tác dụng hạ axit uric. Đồ hoạ: Hạ Mây© Lao Động

Mật ong không có tác dụng hạ axit uric, bệnh nhân gút có axit uric cao cũng cần chú ý uống ít mật ong.

Đối với những người có vấn đề về axit uric cao, rất cần chú ý kiểm soát tình trạng bệnh. Bởi vì axit uric cao không chỉ gây ra bệnh gút mà lâu dài không được kiểm soát sẽ gây ra huyết áp cao, sỏi thận, bệnh thận và các vấn đề khác.

Axit uric cao là do quá trình chuyển hóa axit uric trong cơ thể mất cân bằng, cơ thể sản sinh ra nhiều axit uric nhưng bài tiết ra ngoài không thuận lợi, cuối cùng dẫn đến axit uric dần dần tăng lên.

Vì vậy, muốn kiểm soát axit uric thì một mặt phải kiểm soát quá trình sản sinh axit uric, mặt khác phải tăng cường đào thải axit uric ra ngoài. 

Mật ong là một loại thực phẩm chứa nhiều loại vitamin và nguyên tố vi lượng kim loại. Tuy nhiên, đường chiếm phần lớn thành phần trong mật ong và hàm lượng các chất dinh dưỡng khác. 

Do đó, mặc dù hàm lượng purine trong mật ong không cao nhưng việc uống hay sử dụng mật ong không thể làm giảm quá trình sản sinh axit uric trong cơ thể. Các chất dinh dưỡng trong mật ong cũng không có chất dinh dưỡng đặc biệt nào có thể cải thiện quá trình bài tiết axit uric qua thận. Do đó, sử dụng mật ong không thể hạ axit uric.

                          HẠ MÂY (Theo aboluowang) • Lao Động

 

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

7 thực phẩm tốt cho xương khớp

NHỮNG NGƯỜI KHÔNG NÊN ĂN LẨU

Lời bài hát TRƯỜNG LÀNG TÔI