4 CÁCH UỐNG CÀ PHÊ CÓ HẠI
Uống cà phê thường xuyên có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe tuy nhiên uống như thế nào lại là câu chuyện khác.
Sau
đây là những sai lầm khi uống cà phê dẫn đến những tai hại cho sức khỏe
1.
Uống quá nhiều cà phê
Một nghiên cứu trước
đây đã đánh giá trên 40.000 người trưởng thành nhận thấy rằng uống hơn
4 tách cà phê mỗi ngày có thể có những tác động tiêu cực đến tuổi thọ
của một người.
Tuy
nhiên, các nhà khoa học đã lưu ý rằng uống 28 cốc mỗi tuần là tốt (chính xác là
4 cốc mỗi ngày trong tuần), nhưng uống nhiều hơn mức đó có thể dẫn đến
hậu quả tiêu cực về tuổi thọ.
2. Uống cà phê có nhiều
đường
Bạn
đã bao giờ thực sự xem thông tin dinh dưỡng cho đơn hàng cà phê mang đi của
mình chưa? Nếu bạn gọi một ly caramel latte lớn tại cửa hàng cà phê, bạn
có thể sẽ tiêu thụ ít nhất 30 gam đường cùng một lúc, đôi khi nhiều
hơn.
Các
nghiên cứu đã chỉ ra rằng ăn quá nhiều đường có thể dẫn đến tử vong sớm. Chưa
nói đến chuyện gây béo phì, tăng cân, thực tế là đường có thể gây mất nước, ảnh
hưởng đến lượng đường huyết, làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.
Thay
vì gọi một ly latte có đường, hãy gọi một ly latte thông thường với một
viên caramel nhỏ bên trên? Bạn có thể trộn caramel vào và vẫn có được
hương vị tuyệt vời đó, nhưng với lượng đường ít hơn đáng kể.
3. Uống cà phê thêm quá nhiều kem
Tương tự như ly cà phê có đường, nếu không cẩn thận, ly cà phê kem của bạn cũng sẽ chìm trong đường.
4. Bạn quá chú trọng
đến việc bổ sung caffeine
Một
nghiên cứu được xuất bản bởi tạp chí Long Life & Healthspan cho
biết caffeine thực sự có thể giúp kéo dài tuổi thọ, cải thiện sức khỏe của bạn
và trì hoãn các bệnh liên quan đến tuổi tác như Alzheimer. Đó là bởi
vì caffeine thực sự có thể giúp hạn chế chế độ ăn uống và
giảm tín hiệu insulin.
Healthline báo
cáo rằng tiêu thụ hơn 1.000 miligam caffeine mỗi ngày có thể gây ra những tác động
tiêu cực đến cơ thể, bao gồm tăng lo lắng, mất ngủ và các vấn đề về tiêu
hóa.
Uống
cà phê thường xuyên có rất nhiều lợi ích ngay cả về tuổi thọ.
Theo AARP, những người uống cà phê có nguy cơ tử vong thấp hơn so với những
người kiêng cà phê từ 10 đến 15%. Vì vậy, có lẽ đã đến lúc bạn bắt đầu pha
cho mình một cốc vào buổi sáng.
Nhận xét
Đăng nhận xét