Bài đăng

Mẹo đơn giản nhất giúp khử nồng độ cồn

Hình ảnh
  BS.CK2 Huỳnh Tấn Vũ, giảng viên khoa Y học cổ truyền, trường Đại học Y dược TP.HCM, cho biết, việc uống rượu và giải phóng nồng độ cồn tùy thuộc vào nhiều yếu tố như lượng rượu uống vào, nồng độ rượu, thời gian uống kéo dài bao lâu. Giảm nồng độ cồn nhanh hay chậm còn phụ thuộc vào yếu tố nữa là cơ địa. Có người uống từ tối hôm trước nhưng sáng hôm sau nồng độ cồn trong máu, hơi thở vẫn còn, trong khi có người không gặp tình trạng này. Bên cạnh đó, người nhẹ cân, có bệnh lý, đang đói, uống lần đầu, ít khi uống, sẽ nhanh say, chậm thải nồng độ cồn hơn.  Để giảm nồng độ cồn trong hơi thở nhanh nhất, giúp giao tiếp thoải mái hơn sau khi uống rượu bạn có thể áp dụng các mẹo dưới đây: Nước rau má có thể giúp bạn làm giảm nồng độ cồn nhanh chóng. (Ảnh minh hoạ)© Được VTC cung cấp 1.Uống nhiều nước Sau uống rượu bạn nên uống nhiều nước là biện pháp đơn giản nhưng khiến bạn cảm thấy dễ chịu, nhanh đào thải cồn trong máu. 2.Ăn hoặc uống nươc ép hoa quả Sau ...

6 sai lầm nghiêm trọng khi ăn gừng gây hại cho sức khỏe

Hình ảnh
  Gừng có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe và hiếm khi gây ra tác dụng phụ. Tuy nhiên, sử dụng gừng không đúng cách, lạm dụng gừng để giữ ấm cơ thể có thể gây ra những tác hại không nhỏ. Dưới đây là những sai lầm khi ăn gừng, cần bỏ ngay. 1.Không dùng cho người bị trúng nắng Mùa hè trời nóng, sự phân tiết dịch vị giảm nên có thể ảnh hưởng đến nhu cầu ăn uống. Nếu trong bữa ăn dùng thêm vài lát gừng tươi sẽ thúc đẩy sự thèm ăn, nhưng bạn không được dùng gừng cho những người bị trúng nắng. Nước gừng tươi đường đỏ chỉ thích hợp với những người phong hàn cảm mạo, hoặc vị hàn phát nhiệt sau khi dầm mưa. Bạn cũng không được dùng cho những người bị cảm mạo thử nhiệt hoặc cảm mạo phong nhiệt, càng không được dùng cho những người bị trúng nắng. 2.Ăn quá nhiều gừng Gừng hiếm khi gây ra các tác dụng phụ nhưng nếu ăn với liều lượng lớn sẽ làm tăng nguy cơ ảnh hưởng đến tiêu hóa. Ăn quá nhiều gừng có thể gây ra chứng ợ nóng, tiêu chảy và kích thích miệng. Ngoài ra, người dùng cũng ...

3 loại nước có tác dụng hỗ trợ hạ axit uric

Hình ảnh
Để  giảm axit uric , ngoài việc uống thuốc đúng giờ chúng ta cũng có thể uống nhiều loại nước dưới đây. Axit uric tăng cao có thể dẫn tới bệnh gút gây hại cho sức khoẻ. 1.Nước đun sôi Nước đun sôi là thức uống tốt nhất cho sức khoẻ. Dù chúng ta mắc bệnh gì, uống nhiều nước sẽ có lợi cho cơ thể. Đối với những người có lượng axit uric cao, uống nhiều nước lọc đun sôi có thể thúc đẩy quá trình đào thải axit uric và giúp giảm hàm lượng axit uric trong cơ thể. 2.Nước soda Soda là chất có tính kiềm yếu, đối với người có lượng axit uric cao, chất kiềm có thể giúp hạ axit uric, kiềm hóa nước tiểu, hòa tan tinh thể urat. Uống nước soda trong thời kỳ axit uric tăng cũng có thể giúp hạ axit uric. 3.Trà nhẹ Trà có chứa một loại theophylline, được chuyển hóa trong cơ thể và tạo ra methylurat, có thể thúc đẩy quá trình bài tiết urate qua nước tiểu. Đồng thời, chúng ta cần cảnh giác khi axit uric tăng cao liên tục, có thể là do bạn không chú ý đến chế độ ăn uống hằng ngày. Do đó, ...

THÓI QUEN CẢI THIỆN CÁC CHỨC NĂNG

Hình ảnh
  5 thói quen giúp cải thiện chức năng phổi, tuần hoàn máu, kéo dài tuổi thọ HẠ MÂY (Theo aboluowang )    Một số thói quen trong cuộc sống có thể ảnh hưởng đến sự trường thọ của chúng ta. Đồ hoạ: Hạ Mây© Lao Động Một số thói quen, động tác hằng ngày của chúng ta có thể ảnh hưởng đến sức khoẻ và tuổi thọ. Dưới đây là 5 thói quen giúp cải thiện chức năng phổi, tuần hoàn máu, kéo dài  tuổi thọ . 1.Cười thường xuyên Cười rất tốt cho hô hấp, có thể làm nở phổi, kích thích cơ ngực, nâng cơ hoành, làm sâu chuyển động hô hấp, thông thoáng đường thở. Mỗi khi một người cười, cơ hoành di chuyển khoảng 18 lần. Ngoài ra, cười có thể loại bỏ căng thẳng tinh thần, thư giãn cơ bắp, khiến con người minh mẫn và sảng khoái. Đồng thời, tiếng cười cũng có thể hỗ trợ giấc ngủ và tăng cảm giác thèm ăn bằng cách thúc đẩy quá trình tiết dịch tiêu hóa. 2.Hít một hơi thật sâu Bệnh nhân mắc bệnh phổi có thể tập thở sâu tại nhà để chăm sóc sức khỏe. Thở sâu có thể làm tăng hiệ...

5 loại đồ ăn, thức uống dễ gây ra cục máu đông trong não

Hình ảnh
  Nếu ăn đậu phộng rang, nội tạng động vật, uống rượu... thường xuyên rất dễ hình thành cục máu đông, tạo huyết khối tĩnh mạch não. Ảnh: Zesty South Indian Kitchen© Được Ngoi sao cung cấp 1. Đậu phộng rang Đậu phộng rang phủ đường hoặc muối là món ăn ưa thích của nhiều người. Tuy nhiên, trong cuộc sống hàng ngày không nên ăn quá nhiều đậu phộng rang, đặc biệt là người bị huyết khối tĩnh mạch não. Nguyên nhân là do đậu phộng rang chứa nhiều chất béo và calo nên dễ dẫn đến xơ cứng động mạch, dễ gây ra nhồi máu não. 2. Rượu Huyết khối có liên quan chặt chẽ với uống rượu. Khi uống rượu sẽ gây tổn thương nội mô mạch máu, do tác động của huyết sắc tố, tiểu cầu, fibrin. Nội mạc mạch máu bị tổn thương sẽ hình thành huyết khối cục bộ, gây tắc nghẽn trào ngược máu. Say rượu có thể gây chèn ép chân tay lâu dài mà người say rượu sẽ không nhận thấy, đồng thời có thể gây rối loạn tĩnh mạch và hình thành huyết khối. Để tránh hình thành cục máu đông, không nên uống rượu, v...

3 loại thực phẩm màu lục lam giúp bảo vệ gan

Hình ảnh
  HẠ MÂY (Theo aboluowang) Rau cần tây là thực phẩm màu lục lam, chứa nhiều chất dinh dưỡng và thải độc tố cho cơ thể. Ảnh: AFP.© Lao Động Gan là bộ phận tích tụ nhiều chất độc nhất trong cơ thể, vì vậy bảo vệ gan rất quan trọng trong việc duy trì sức khoẻ. Dưới đây là 3 loại  thực phẩm màu lục lam  giúp bảo vệ gan. 1. Rau bina Rau bina có tác dụng dưỡng huyết, cầm máu, dưỡng gan, giúp tiêu hóa, dùng chữa cao huyết áp, đau đầu, chóng mặt.  Rau bina chứa carotene, axit folic, vitamin B1, vitamin B2 và canxi là một trong những chất tốt nhất. Rau bina cũng là một nguồn tuyệt vời của sắt, magiê, kali và vitamin A. 2. Cần tây Cần tây tính mát, vị ngọt cay, không độc, có tác dụng thanh nhiệt, làm dịu gan, lợi tiểu, khử đờm, cầm máu. Cần tây chủ yếu chứa protein, carbohydrate, carotene, vitamin B, canxi, phốt pho, sắt... Lá cần tây có hàm lượng dinh dưỡng cao hơn thân cần tây. Ngoài ra, cần tây còn chứa các thành phần dược phẩm như apigenin, bergam...

SỐNG THỌ

Hình ảnh
  Người sống thọ nhất thế giới đều làm 4 điều này: Kỳ lạ không có tập thể dục Thế giới hiện có 5 “vùng xanh”. Đây là khu vực có số dân sống trên 100 tuổi cao nhất thế giới. Những “vùng xanh” này gồm Okinawa (Nhật Bản), Sardinia (Italy), Nicoya (Costa Rica), Ikaria (Hy Lạp) và Loma Linda (Mỹ). Theo Dan Buettner, một tác giả nổi tiếng, nhà nghiên cứu về tuổi thọ, đồng thời là người tiên phong trong ý tưởng về “vùng xanh”, cho biết người dân sống tại các khu vực mà “tuổi tác bị lãng quên” này đều có 4 đặc điểm sau đây: 1. Ăn ít thịt Những người sống thọ nhất thế giới thường ăn ít thịt. (Ảnh: Shutterstock)© Được VTC cung cấp Trong cuốn sách mới của mình, Dan Buettner viết người dân sống ở “vùng xanh” thường ăn rất ít thịt. Chế độ ăn của họ thường giàu carb từ các loại đậu, hạt, rau họ cải (như súp lơ xanh, bắp cải). Người sống tại “vùng xanh” có thói quen ăn giống với chế độ ăn Địa Trung Hải. Trong những năm gần đây, chế độ ăn Địa Trung Hải được các chuyên gia dinh...