Bài đăng

3 LỢI ÍCH KHI ĂN GỪNG VÀO BUỐI SÁNG

  GỪNG đặc biệt tốt cho sức khỏe. Các chất có trong gừng sẽ giúp cải thiện sức khỏe nếu chúng ta ăn gừng vào buổi sáng. Tăng sức đề kháng Nếu cơ thể chúng ta không được khỏe trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng đến thể trạng, sức đề kháng bị suy giảm. Do đó, nên ăn một miếng gừng vào buổi sáng để giúp cơ thể thoải mái và khỏe hơn. Khử trùng và kháng viêm Gừng chứa nhiều gingerol và curcumin, có tác dụng nhất định đối với sức khỏe, các nguyên tố trong gừng cũng có thể chống lại tiêu viêm, khử trùng. Đồng thời, cũng có tác dụng giảm đau nhất định đối với bệnh viêm tuyến tiền liệt của nam giới. Tốt cho não bộ và sảng khoái tinh thần Trong xã hội hiện đại, thức khuya là hiện tượng bình thường, nhưng chắc hẳn ai cũng biết tác hại của việc thức khuya đối với sức khỏe con người. Việc thức khuya kéo dài sẽ dẫn đến sức khỏe suy giảm, khiến chúng ta luôn cảm thấy chóng mặt. Nếu mỗi sáng thức dậy ăn một lát gừng có thể làm đầu óc minh mẫn, sảng khoái tinh thần. Do đó, để tốt cho s...

14 tác nhân gây đau nửa đầu

Hình ảnh
  Đau nửa đầu có thể xuất hiện nếu ngủ ít hoặc quá nhiều, nhịn ăn lâu, lạm dụng cà phê, trời nắng nóng hoặc nhạy cảm với nước hoa. Đau nửa đầu là tình trạng đau đầu một bên đột ngột và dữ dội, thường kèm theo buồn nôn, nôn mửa, nhạy cảm với ánh sáng và tiếng ồn. Dưới đây là các tác nhân gây đau đầu một bên trái hoặc phải. Ngủ quá nhiều hoặc quá ít Theo Hệ thống Y tế Mayo Clinic (Mỹ), một số người ngủ quá nhiều hoặc quá ít bị đau nửa đầu. Đi ngủ vào cùng một thời điểm mỗi tối và đủ giấc (7-9 giờ mỗi đêm) có thể giảm triệu chứng. Tăng hoặc giảm căng thẳng Căng thẳng là một trong những nguyên nhân phổ biến khiến đau nửa đầu khởi phát. Stress quá mức làm cho một số hóa chất được giải phóng trong não. Đau đầu một bên cũng xảy ra khi mức độ các hóa chất này giảm xuống, ví dụ lúc thư giãn sau một ngày làm việc căng thẳng. Mất nước Theo Tổ chức Đau nửa đầu Mỹ, mất nước là tác nhân làm chứng đau nửa đầu xuất hiện. Với một số người, mất nước nhẹ cũng bị đau đầu. Người có tình t...

Mẹo đơn giản nhất giúp khử nồng độ cồn

Hình ảnh
  BS.CK2 Huỳnh Tấn Vũ, giảng viên khoa Y học cổ truyền, trường Đại học Y dược TP.HCM, cho biết, việc uống rượu và giải phóng nồng độ cồn tùy thuộc vào nhiều yếu tố như lượng rượu uống vào, nồng độ rượu, thời gian uống kéo dài bao lâu. Giảm nồng độ cồn nhanh hay chậm còn phụ thuộc vào yếu tố nữa là cơ địa. Có người uống từ tối hôm trước nhưng sáng hôm sau nồng độ cồn trong máu, hơi thở vẫn còn, trong khi có người không gặp tình trạng này. Bên cạnh đó, người nhẹ cân, có bệnh lý, đang đói, uống lần đầu, ít khi uống, sẽ nhanh say, chậm thải nồng độ cồn hơn.  Để giảm nồng độ cồn trong hơi thở nhanh nhất, giúp giao tiếp thoải mái hơn sau khi uống rượu bạn có thể áp dụng các mẹo dưới đây: Nước rau má có thể giúp bạn làm giảm nồng độ cồn nhanh chóng. (Ảnh minh hoạ)© Được VTC cung cấp 1.Uống nhiều nước Sau uống rượu bạn nên uống nhiều nước là biện pháp đơn giản nhưng khiến bạn cảm thấy dễ chịu, nhanh đào thải cồn trong máu. 2.Ăn hoặc uống nươc ép hoa quả Sau ...

6 sai lầm nghiêm trọng khi ăn gừng gây hại cho sức khỏe

Hình ảnh
  Gừng có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe và hiếm khi gây ra tác dụng phụ. Tuy nhiên, sử dụng gừng không đúng cách, lạm dụng gừng để giữ ấm cơ thể có thể gây ra những tác hại không nhỏ. Dưới đây là những sai lầm khi ăn gừng, cần bỏ ngay. 1.Không dùng cho người bị trúng nắng Mùa hè trời nóng, sự phân tiết dịch vị giảm nên có thể ảnh hưởng đến nhu cầu ăn uống. Nếu trong bữa ăn dùng thêm vài lát gừng tươi sẽ thúc đẩy sự thèm ăn, nhưng bạn không được dùng gừng cho những người bị trúng nắng. Nước gừng tươi đường đỏ chỉ thích hợp với những người phong hàn cảm mạo, hoặc vị hàn phát nhiệt sau khi dầm mưa. Bạn cũng không được dùng cho những người bị cảm mạo thử nhiệt hoặc cảm mạo phong nhiệt, càng không được dùng cho những người bị trúng nắng. 2.Ăn quá nhiều gừng Gừng hiếm khi gây ra các tác dụng phụ nhưng nếu ăn với liều lượng lớn sẽ làm tăng nguy cơ ảnh hưởng đến tiêu hóa. Ăn quá nhiều gừng có thể gây ra chứng ợ nóng, tiêu chảy và kích thích miệng. Ngoài ra, người dùng cũng ...

3 loại nước có tác dụng hỗ trợ hạ axit uric

Hình ảnh
Để  giảm axit uric , ngoài việc uống thuốc đúng giờ chúng ta cũng có thể uống nhiều loại nước dưới đây. Axit uric tăng cao có thể dẫn tới bệnh gút gây hại cho sức khoẻ. 1.Nước đun sôi Nước đun sôi là thức uống tốt nhất cho sức khoẻ. Dù chúng ta mắc bệnh gì, uống nhiều nước sẽ có lợi cho cơ thể. Đối với những người có lượng axit uric cao, uống nhiều nước lọc đun sôi có thể thúc đẩy quá trình đào thải axit uric và giúp giảm hàm lượng axit uric trong cơ thể. 2.Nước soda Soda là chất có tính kiềm yếu, đối với người có lượng axit uric cao, chất kiềm có thể giúp hạ axit uric, kiềm hóa nước tiểu, hòa tan tinh thể urat. Uống nước soda trong thời kỳ axit uric tăng cũng có thể giúp hạ axit uric. 3.Trà nhẹ Trà có chứa một loại theophylline, được chuyển hóa trong cơ thể và tạo ra methylurat, có thể thúc đẩy quá trình bài tiết urate qua nước tiểu. Đồng thời, chúng ta cần cảnh giác khi axit uric tăng cao liên tục, có thể là do bạn không chú ý đến chế độ ăn uống hằng ngày. Do đó, ...

THÓI QUEN CẢI THIỆN CÁC CHỨC NĂNG

Hình ảnh
  5 thói quen giúp cải thiện chức năng phổi, tuần hoàn máu, kéo dài tuổi thọ HẠ MÂY (Theo aboluowang )    Một số thói quen trong cuộc sống có thể ảnh hưởng đến sự trường thọ của chúng ta. Đồ hoạ: Hạ Mây© Lao Động Một số thói quen, động tác hằng ngày của chúng ta có thể ảnh hưởng đến sức khoẻ và tuổi thọ. Dưới đây là 5 thói quen giúp cải thiện chức năng phổi, tuần hoàn máu, kéo dài  tuổi thọ . 1.Cười thường xuyên Cười rất tốt cho hô hấp, có thể làm nở phổi, kích thích cơ ngực, nâng cơ hoành, làm sâu chuyển động hô hấp, thông thoáng đường thở. Mỗi khi một người cười, cơ hoành di chuyển khoảng 18 lần. Ngoài ra, cười có thể loại bỏ căng thẳng tinh thần, thư giãn cơ bắp, khiến con người minh mẫn và sảng khoái. Đồng thời, tiếng cười cũng có thể hỗ trợ giấc ngủ và tăng cảm giác thèm ăn bằng cách thúc đẩy quá trình tiết dịch tiêu hóa. 2.Hít một hơi thật sâu Bệnh nhân mắc bệnh phổi có thể tập thở sâu tại nhà để chăm sóc sức khỏe. Thở sâu có thể làm tăng hiệ...

5 loại đồ ăn, thức uống dễ gây ra cục máu đông trong não

Hình ảnh
  Nếu ăn đậu phộng rang, nội tạng động vật, uống rượu... thường xuyên rất dễ hình thành cục máu đông, tạo huyết khối tĩnh mạch não. Ảnh: Zesty South Indian Kitchen© Được Ngoi sao cung cấp 1. Đậu phộng rang Đậu phộng rang phủ đường hoặc muối là món ăn ưa thích của nhiều người. Tuy nhiên, trong cuộc sống hàng ngày không nên ăn quá nhiều đậu phộng rang, đặc biệt là người bị huyết khối tĩnh mạch não. Nguyên nhân là do đậu phộng rang chứa nhiều chất béo và calo nên dễ dẫn đến xơ cứng động mạch, dễ gây ra nhồi máu não. 2. Rượu Huyết khối có liên quan chặt chẽ với uống rượu. Khi uống rượu sẽ gây tổn thương nội mô mạch máu, do tác động của huyết sắc tố, tiểu cầu, fibrin. Nội mạc mạch máu bị tổn thương sẽ hình thành huyết khối cục bộ, gây tắc nghẽn trào ngược máu. Say rượu có thể gây chèn ép chân tay lâu dài mà người say rượu sẽ không nhận thấy, đồng thời có thể gây rối loạn tĩnh mạch và hình thành huyết khối. Để tránh hình thành cục máu đông, không nên uống rượu, v...